ขนาดตัวอักษร
=
+
++
» » บริหารอกกระชับเต่งตึงด้วยตัวเอง

บริหารอกกระชับเต่งตึงด้วยตัวเอง

โพสต์เมื่อ วันที่ 01 กันยายน 2552 เวลา 02:49 น.

บริหารหน้าอก

ทิพวรรณ ประเสริฐอดิศร ผู้จัดการฝึกอบรมผลิตภัณฑ์คลาแร็งส์ กล่าวว่า ในเต้านมของผู้หญิงมีส่วนที่เป็นต่อมน้ำนมร้อยละ 60 และเนื้อเยื่อไขมันร้อยละ 40 ซึ่งปัจจัยที่ทำให้หน้าอกคล้อยมีอยู่หลายเหตุด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการใส่บราที่ไม่ถูกต้อง ซึ่งบราที่เหมาะสมเมื่อใส่แล้วลองใช้นิ้วเกี่ยวสายบรา ถ้าเกี่ยวได้แสดงว่าสายไม่รัดจนเกินไป และเมื่อปลดบราออกต้องไม่เป็นรอย, เลือกคัพให้พอดี ถ้ารัดไปทำให้หน้าอกไม่ได้ออกกำลัง ควรเลือกบราให้เหลือพื้นที่คัพเล็กน้อย หน้าอกจะได้เคลื่อนไหวได้ และหากเล่นกีฬาออกกำลังกายควรเลือกบราสำหรับการออกกำลังกายโดยเฉพาะ

ในกรณีใช้ครีมทาหน้าอกนั้น ผจก.ฝึกอบรมผลิตภัณฑ์คลาแร็งส์ แนะนำให้นวดจากฐานอกขึ้นไปถึงคาง ในลักษณะการนวดขึ้นแนวตรงถ้านวดเต้าขวาให้หันหน้าไปทางซ้าย แล้วจึงนวดขึ้นไป ถ้านวดเต้าซ้ายให้หันหน้าไปทางขวา บริเวณเต้านมให้นวดวนเข้าหาตัวจากฐานแล้วดันขึ้น สำหรับวิธีบริหารหน้าอกให้แข็งแรงและกระชับ ทำได้ไม่ยากเริ่มจากท่าแรก กอดอก กอดอกแล้วดันมือออก พร้อมกับเกร็งแขนเพื่อให้มือกับแขนผลักกันจนเกิดการเกร็งกล้ามเนื้อ ทำ 5-10 ครั้ง , ยิ้มกว้างยิ้มยิงฟันฉีกยิ้มกว้างๆ

หลังตั้งตรง ยืนหลังตรงใช้หนังสือหนีบไว้ใต้แขน 2 เล่มเพื่อให้ข้อศอกแนบลำตัว หงายมือยกแขนมาด้านหน้าในลักษณะทำมุมฉาก แล้ววาดแขนออกไปข้างลำตัว ทำ 10 ครั้ง แต่ละครั้งค้างไว้ 10 นาที, ท่าพนมมือ พนมมือโดยยกข้อศอกให้ขนานแนวไหล่ ปลายนิ้วอยู่ตรงจมูก แล้วดันมือเข้าหากันค้างไว้ 10 วินาทีทำติดต่อกัน 10 ครั้งและท่าสุดท้าย ผลักข้อมือ กดข้อมือบนกับล่างเข้าด้วยกัน เพื่อให้เกิดการเกร็ง ค้างไว้ 10 วินาที

เพียงทำท่าเหล่านี้ทุกวัน ก็จะมีหน้าอกที่กระชับแข็งแรงได้แล้ว