ขนาดตัวอักษร
=
+
++
» » เลือกรองเท้าโดนใจ สไตล์ใครสไตล์มัน

เลือกรองเท้าโดนใจ สไตล์ใครสไตล์มัน

โพสต์เมื่อ วันที่ 06 กันยายน 2552 เวลา 01:01 น.

รองเท้า

"รองเท้า" หนึ่งในแอคเซสเซอรี่ชิ้นเด็ด ที่มัดใจสาวๆ หลายคนให้หลงใหลไปกับแฟชั่น ไม่ว่าจะเป็น ส้นสูง ส้นเข็ม ส้นเตี้ย ส้นเตารีด รวมไปถึงสีสันลวดลายต่างๆ ที่ยั่วใจให้สาวๆ แฟชั่นิสต้า ยอมควักกระเป๋าซื้ออย่างง่ายดาย

แต่ จะรู้ได้อย่างไรว่ารองเท้าที่ซื้อมา ใส่แล้วสวย ดูดี สะดุดตา เหมาะกับรูปทรงของเท้า และคุ้มค่ากับราคาในโอกาสการสวมใส่ วันนี้เรามีเคล็ดลับเด็ดๆ เพื่อเป็นตัวช่วยสำหรับการเลือกร้องเท้าคู่ต่อไปมาฝากกัน

รู้จักรูปเท้าตัวเองก่อน

รูปเท้าเรียวได้สัดส่วน น่าอิจฉาที่สุด เพราะสามารถเลือกใส่รองเท้าได้ทุกสไตล์ ใส่สไตล์ไหนก็ดูสวยเก๋

รูปเท้าแบนราบ ไม่ค่อยมีเนื้อเท้า เลือก รองเท้าที่มีสายสานหรือลวดลายด้านหน้า เพื่ออำพรางส่วนที่เป็นจุดอ่อน ไม่ควรเลือกรองเท้าที่เปิดเผยให้เห็นเนื้อหนังมังสามากๆ เพราะจะยิ่งเน้นจุดด้อยของเท้าคุณ

ปลายเท้าบาน กว้าง หลีกเลี่ยงรองเท้าที่คัทด้านหน้าสูง เพราะทำให้เท้าดูตัน รองเท้าสไตล์หัวแหลมสุดเปรี้ยวคงขอเลี่ยงไว้ก่อน เพราะจะบีบปลายเท้า ทางที่ดีรองเท้าที่มีหัวกว้างหรือหัวเหลี่ยมปลอดภัยสุด

รูปเท้าอวบ อูม แบบ สาวเจ้าเนื้อ ควรเลี่ยงรองเท้าที่เผยให้เห็นเนื้อเท้าของคุณมากๆ เพราะจะยิ่งอวดความใหญ่โตของเท้าเข้าไปอีก ควรเลือกรองเท้าสีเข้ม เพราะจะช่วยพรางให้เท้าดูเล็กลง และส้นไม่สูงจนเกินไป เพราะสาวเจ้าเนื้อมักมีปัญหาเรื่องน้ำหนักตัว การใส่รองเท้าส้นสูงนานๆ อาจทำให้ปวดหัวเข่าได้ แต่ถ้ากังวลว่าจะเชยเกินไป ก็เลือกรองเท้าที่มีลวดลายเล็กน้อย หรือสายรัดข้อเส้นบางๆ ก็ช่วยเพิ่มความเก๋ได้ไม่น้อยเลย

อีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรละเลยก็คือ ความสูงของรองเท้า ควร เลือกรองเท้าที่ใส่แล้วโค้งรับพอดีกับลักษณะของฝ่าเท้า รวมถึงการเลือกใส่รองเท้าที่ไม่คับหรือหลวมจนเกินไป เพื่อสุขภาพเท้าที่ดีและความมั่นใจในทุกย่างก้าว

สีผิวก็สำคัญ

คนผิวคล้ำ เลือกใส่รองเท้าโทนสีกลางๆ ไม่อ่อนหรือสดเกินไป หรือเลือกเฉดสีเข้มๆ เช่น น้ำตาลเข้ม น้ำเงินกรมท่า, น้ำตาลทอง, ฟ้า, ม่วง, เทา, เขียวเข้ม

คนผิวสองสี เลือกรองเท้าโทนสีผสมที่ดูไม่ร้อนแรง หรือเย็นตาเกินไป เช่น น้ำตาลอมแดง, ชมพูอมส้ม, สีแดงเลือดนก

คนผิวขาวซีด ควรเลือกสีค่อนข้างเข้มหรือหม่นเล็กน้อย เช่น แดงเข้ม, เหลืองอมน้ำตาล, น้ำตาลไหม้ เพื่อขับสีผิวให้ดูเข้มขึ้น หลีกเลี่ยงสีพาสเทล เพราะยิ่งทำให้เท้าดูขาวซีด

คนผิวขาวเหลือง รองเท้าสีสดโทนร้อน จะช่วยขับผิวให้โดดเด่นดูสุขภาพดี หลีกเลี่ยงสีขุ่นๆ อย่างน้ำตาลหรือเทาเข้ม เพราะทำให้ผิวดูหมองไม่สดใส

คนผิวขาวอมชมพู รองเท้าโทนสีเย็นสดใส อย่างฟ้าอมเขียว ฟ้าใส เขียวมะนาว ช่วยขับผิวให้โดดเด้งยิ่งขึ้น

เมื่อได้เทคนิคการเลือกซื้อรองเท้าให้สวยตามสไตล์คุณเองไปแล้ว ก็อย่าลืมดูแลสุขภาพเท้าหรือเพิ่มความเก๋ให้กับรองเท้าด้วยการเพิ่มความ เปรี้ยวโดยทาเล็บให้สีตัดกับรองเท้า จะทำให้มีชีวิตชีวายิ่งขึ้น