ขนาดตัวอักษร
=
+
++
» » แก้ปัญหาผมบาง สำหรับสาวผมบาง

แก้ปัญหาผมบาง สำหรับสาวผมบาง

โพสต์เมื่อ วันที่ 02 ธันวาคม 2552 เวลา 20:47 น.

สาวผมบาง

แก้ปัญหาผมบาง สำหรับสาวผมบาง

สาวๆ ที่มีผมสวยและสุขภาพดีนั้นก็ย่อมเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่ง แต่ใช่ว่าทุกคนจะโชคดีเช่นนั้น สาวบางคนเจอปัญหาผมบาง ซึ่งสร้างความหนักอกหนักใจให้ไม่น้อย ในกรณีอย่างนี้คงต้องดูแลหรือหาวิธีมาช่วยเป็นพิเศษ เพื่อให้คุณเช้าสังคมได้อย่างมั่นใจแล้วล่ะค่ะ

สาเหตุที่อาจจะทำให้เกิดอาการผมบาง

เกิดจากผลิตภัณฑ์ตกแต่งทรงผม เช่น เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมาะสมกับสภาพเส้นผมของคุณ ส่วนใหญ่จะมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ ซึ่งอาจทำให้เกิดอาการแพ้ ระคายเคืองต่อหนังศีรษะ และเส้นผมของคุณได้ค่ะ

เกิดจากความเครียด หรือการขาดสารอาหาร ความเครียดก็อาจเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เส้นผมของคุณหลุดร่วง รวมถึงการขาดสารอาหารบางชนิด ดังนั้น ถ้าคิดว่าอาจจะมาจากสาเหตุนี้ก็ควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ หรือแพทย์เฉพาะทางเพื่อรับการรักษาที่ถูกต้อง

เกิดจากพฤติกรรมส่วนตัวของคุณเอง เช่น การรัดผม การดึงผม หรือการถักเปีย ซึ่งการกระทำในลักษณะนี้ อาจทำให้เส้นผมของคุณหลุดร่วงออกมาเร็วกว่าปกติก็เป็นได้

เทคนิคผมสวยของสาวผมบาง

การเป่าผม สำหรับสาวๆ ที่ชอบการเป่าให้แห้ง หรือไดร์ผมเพ่อจัดทรงนั้น ควรจะเลือกสปีดความแรงของไดร์ในระดับต่ำ และมีความร้อนไม่สูงมาก เพราะการใช้ความร้อนสูงนั้นจะทำให้ผมของคุณดูลีบแบน ให้ทำการเป่าผมไปเรื่อยๆ จนผมดูโปร่งเป็นอันใช้ได้

การใช้ผลิตภัณฑ์เสริม ควรเลือกที่เหมาะสมกับสภาพหนังศีรษะและเส้นผม ผลิตภัณฑ์เหล่านี้อาจจะเป็นส่วนหนึ่ง ที่เข้าไปช่วยกระตุ้นการเกิดรากผม และเส้นผมขึ้นมาใหม่ เช่น ผลิตภัณฑ์จากพีชสมุนไพรต่างๆ อาทิ มะกรูด ว่านหางจระเข้ โดยการนำมานวดกับหนังศีรษะหลังการสระผม ก็อาจจะเป้นอีกหนึ่งที่จะช่วยได้

การเปลี่ยนทรงผม สุดท้ายอาจจะลองเปลี่ยนทรงผมของคุณจากการไว้ผมยามาเป็นผมสั้น เนื่องจากการไว้ผมยาวจะทำให้ปลายผมดึงผมจนติดกับหนังศีรษะ ส่งผลให้ศีรษะแลดูลีบแบน ขณะที่การไว้ผมสั้นจะไม่ถูกปลายผมดึงจึงทำให้ดูหนาขึ้นค่ะ

สาวๆ ผมบางคงได้ทราบแล้วว่า สาเหตุของผมบางนั้นมาจากอะไร รวมถึงเทคนิคการดูแลผมของคุณ ชอบแบบไหนก็สามารถนำไปใช้ได้เลย เพียงเท่านี้ผมบางของคุณ ก็จะกลับมาดูหนาและสุขภาพดีขึ้นกว่าเดิม

ขอขอบคุณข้อมูลจาก นิตยสารสวยด้วยแพทย์