ขนาดตัวอักษร
=
+
++
» » การกดนวด กดจุด เต้านม

การกดนวด กดจุด เต้านม

โพสต์เมื่อ วันที่ 28 พฤศจิกายน 2552 เวลา 01:45 น.

การกดนวด กดจุด เต้านม

การกดนวด กดจุด เต้านม

ถ้าจะพูดถึงเรื่องการดูแลผิวจากภายใน ด้วยการรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ พร้อมกับการออกกำลังกายแล้ว การใส่ใจดูแลผิวภายนอกด้วยการปรนนิบัติผิวอย่างถูกวิธี ควบคู่กับการใช้ผลิตภัณฑ์ ที่ช่วยเสริมสร้างการทำงานให้ดียิ่งขึ้นแล้ว และนี่เป็นอีกหนึ่งทางคือการดูแลผิวบริเวณเนินอก คือการนวดนั่นเอง

ประโยชน์จากการนวดอย่างสม่ำเสมอ

  • ป้องกันกล้ามเนื้อหย่อนยาน ร่วงโรย รวมถึงชะลอการเกิดริ้วรอยต่างๆ ได้
  • ช่วยเสริมสร้างการไหลเวียนของโลหิตให้เป็นไปตามปกติ และรักษาความสมดุลระหว่างน้ำและน้ำมันในผิว ผิวจึงเปล่งปลั่งสุขภาพดีจากภายใน
  • ช่วยรักษาสมดุลให้กับผิวที่ถูกรบกวนจากสภาวะแวดล้อม
  • และการนวดที่ลงน้ำหนักอย่างพอเหมาะ จะช่วยให้ได้รับการผ่อนคลายอย่างแท้จริง

การนวดหน้าแบบกดจุด หรือที่เรียกว่า Tsubo "ซึโบะ" คือ การเติมพลังชีวิตให้ผิวอีกวิธีหนึ่ง ที่สร้างความสมดุลระหว่างร่างกายและจิตใจ เป็นการนำเอาศาสตร์และศิลป์ของการนวดแบบตะวันออก มาผสานความเคลื่อนไหวของนิ้วมือที่พลิ้วไหว ให้เป็นไปตามจังหวะการเต้นของหัวใจ

รวมถึงน้ำหนักของการกดจุด จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กระแสโลหิตไหลเวียนได้อย่างราบรื่น ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย และสภาวะความเครียดทางร่างกาย และจิตใจให้หมดไป ส่งผลให้ผิวแน่นกระชับ ยืดหยุ่น ผิวพรรณดูสวยสดใส เปล่งปลั่งอย่างเป็นธรรมชาติ

ดังนั้นการนวดตามแบบฉบับของชิเซโด้ เพื่อเสริมสร้างให้ผิวบริเวณอกแลดูเรียบเนียน ได้รูปมีวิธีการนวดแบบกดจุดง่ายๆ ที่สามารถปฏิบัติได้ด้วยตนเอง ประกอบด้วยการกดจุด 2 จุด คือ

จุด "Danchu" (แดนชู)

อยู่ระหว่างกึ่งกลางอก (ปฏิบัติดังภาพ) โดยค่อยๆ เน้นน้ำหนักการกดนับ 1-3 แล้วค่อย ๆ ผ่อนน้ำหนักออก ทำซ้ำแบบนี้ 3 ครั้ง

จุด "Tenkei" (เทนเคอิ)

ให้ทำมือลักษณะดังรูป โดยใช้นิ้วโป้งกดจุดระหว่างลำตัวดังภาพ โดยค่อยๆ เน้นน้ำหนักการกดนับ 1-3 แล้วค่อยๆ ผ่อนน้ำหนักออก ทำซ้ำแบบนี้ 3 ครั้ง

และสิ่งสำคัญอีกหนึ่งประการที่ช่วยเสริมสร้างให้อกสวยได้รูป นั่นคือ การเลือกใส่บราให้ถูกต้อง

1. โดยอย่างแรกคุณต้องรู้คัพ และไซส์ของตัวเอง คัพ คือ เนื้อรอบเต้านมทั้งหมด ส่วนไซส์ คือ ขนาดรอบตัว ซึ่งเราควรจะวัดก่อนซื้อบราทุกครั้ง

2. ไม่ควรใส่บราไซส์เดียวกันเป็นเวลานาน เพราะหน้าอกของเรามีการเปลี่ยนแปลงเสมอ และไม่ควรซื้อบราในวันนั้นของเดือน เพราะหน้าอกจะขยายใหญ่ขึ้นกว่าวันปกติก่อนมีรอบเดือน

3. บราที่ดี เมื่อสวมใส่จะแนบไปกับลำตัว เก็บเนื้อได้ทั้งหมด กระชับแต่ไม่รัดตึง หรือหลวมจนเกินไป

4. สายของบราควรยืดหยุ่นได้ดี สามารถปรับระดับได้ง่าย โดยสายของบราไม่ควรเล็กจนเกินไป ควรเลือกให้เหมาะสมกับรูปร่างของคุณ โดยเฉพาะผู้ที่มีเนื้ออกมาก เพราะจะทำให้สายของบรากดน้ำหนักไปยังประสาทส่วนหัวไหล่และคอมาก อาจทำให้เกิดอาการปวดไหล่ ปวดคอ กล้ามเนื้ออักเสบ ซึ่งมีโอกาสทำให้มือ แขน และปลายนิ้วเกิดอาการชาได้

เพียงเท่านี้สาวๆ ก็สามารถมีอกสวยได้รูปแล้วหล่ะค่ะ...