ขนาดตัวอักษร
=
+
++
» » เครื่องสำอางที่ไม่ทำให้เกิดสิว

เครื่องสำอางที่ไม่ทำให้เกิดสิว

โพสต์เมื่อ วันที่ 06 กันยายน 2552 เวลา 17:12 น.

เครื่องสำอางที่ไม่ทำให้เกิดสิว

ในขณะที่ใบหน้าของคุณกำลังเป็นสิวอยู่นั้น ใครๆ ต่างพากันลงความเห็นว่า สิวที่เป็น มีสาเหตุมาจากเครื่องสำอางที่ใช้อยู่ การแต่งหน้าเป็นประจำก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวขึ้นได้ เครื่องสำอางก็เป็นตัวการสำคัญอีกเหมือนกันที่ทำให้เป็นสิว

ดังนั้นเมื่อเครื่องสำอางเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสิว ซึ่งในบางครั้งคุณหลีกเลี่ยงเครื่องสำอางไม่ได้ แต่เลี่ยงไปใช้เครื่องสำอางที่ไม่ก่อให้เกิดปัญหาสิวได้

มอยส์เจอร์ไรเซอร์
โดยทั่วไปแล้วมอยส์เจอร์ไรเซอร์ จะมีส่วนผสมของไขมันอยู่สูง เช่น ลาโนลิน น้ำมันแร่ ปิโตเลียมเจล ไขมันเนย เพื่อเป็นการเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว ควรทาบาง ๆ ในส่วนที่แห้งจริง ๆ เท่านั้นอย่าทาให้หนาและทั่วใบหน้าเพราะจะทำให้รูขุมขนอุดตันได้

ครีมรองพื้น
เลือกประเภทที่ใช้น้ำ หรือมีส่วนผสมของน้ำเป็นส่วนประกอบสำคัญ ครีมรองพื้นที่มีส่วนประกอบของ Resorcinol จะเป็นตัวกระตุ้นทำให้สิวเหิมเกริมหนักขึ้นไปอีก ครีมรองพื้นที่มีส่วนประกอบของ Benzoyl peroxide หรือ Retin-A จะไม่ทำให้เกิดปัญหาสิวขึ้นบนใบหน้า และครีมรองพื้นที่มีส่วนผสมของสารกันแสงแดดก็จำเป็นมากที่ช่วยลดอัตราการ เกิดสิว

แป้งแต่งหน้า
แป้งแต่งหน้าชนิดที่โปร่งแสง (Translucent powders) จะมีส่วนผสมของน้ำมันอยู่ด้วย เพื่อช่วยทำให้สีผิวสดใสยิ่งขึ้น แต่จะเป็นสาเหตุสำคัญของการเกิดสิว ควรเลือกแป้งแต่งหน้าที่มีส่วนประกอบของ Walnutshell หรือ Talc ซึ่งเป็นส่วนประกอบสำคัญในแป้งที่ใช้สำหรับเด็กทารก ดังนั้นจึงไม่ต้องกังวลเลยว่าจะทำให้รูขุมขนอุดตัน

บรัชออน
หลีกเลี่ยงชนิดครีม เพราะใช้วาสลินเป็นส่วนประกอบสำคัญ ควรเลือกใช้ชนิดที่เป็นฝุ่นอัดลงมาในรูปของตลับจะดีกว่า