ขนาดตัวอักษร
=
+
++
» » ขั้นตอนการแต่งหน้าให้สวย

ขั้นตอนการแต่งหน้าให้สวย

โพสต์เมื่อ วันที่ 16 พฤศจิกายน 2552 เวลา 22:50 น.

แต่งหน้า

ขั้นตอนการแต่งหน้าให้สวย

1. ขัดผิวเป็นประจำ

ผิวที่เรียบเนียนจะทำให้เราใช้ความพยายามในการแต่งหน้า เพื่อปกปิดข้อบกพร่องน้อยลง ฉะนั้น เริ่มการขัดผิวทีละเล็กทีละน้อยเป็นประจำทุกวัน ด้วยคลีนเซอร์ที่มีฤทธิ์ในการขัดผิวอย่างอ่อนโยน หรือใช้ผ้าขนหนูล้างหน้าร่วมกับผลิตภัณฑ์ที่คุณใช้เป็นประจำ ทำให้คุณไม่จำเป็นต้องใช้เวลาเพิ่มขึ้นมากมายแต่อย่างใด

2. ใช้คอนซีลเลอร์

ถึงแม้คุณจะใช้รองพื้นอยู่แล้ว แต่การเพิ่มคอนซีลเลอร์เข้าไปด้วย ก็จะทำให้การแต่งหน้าของคุณดูดีขึ้น และลุคของคุณสดใสยิ่งขึ้น เลือดเฉดสีที่เข้ากับสีผิวของคุณ และแต้มลงบริเวณเปลือกตา ข้างสันจมูก หัวตา และใต้ดวงตา เช่นเดียวกับการทาคอนซีลเลอร์ลงบนรอยแดงและรอบฐานจมูก รวมถึงรอยผิวต่างๆด้วยจากนั้น เซ็ตให้อยู่ตัวด้วยแป้งฝุ่น

3. แต่งคิ้วให้ดี

คิ้วที่ได้รูปสวยเพิ่มความชัดเจนและโดดเด่นให้แกรูปหน้า และสามาถรทำให้คุณดูเด็กลงได้อีกหลายปี (คิ้วที่บางและมีสีอ่อนเกินไปจะทำให้ได้ผลในทางตรงกันข้าม คือทำให้ดูแก่ลง) เลือกสีแต่งคิ้วแบบฝุ่นหรืออายแชโดว์สีที่อ่อนเป็นเส้นสั้นๆ ไปตามแนวคิ้ว ตามด้วยเจลปัดคิ้วเพื่อเซ็ตสีให้อยู่ตัว หากต้องการหรือหากชอบใช้ดินสอเขียนคิ้ว ให้เป็นเส้นสั้นๆ ไปตามแนวคิ้วเรียบเนียนเสมอ เพื่อให้ได้คิ้วดูสายงาม

4. ดัดขนตา

ขนตางอนงามให้ดวงตาดูโตขึ้น และเมื่อปัดมาสคาร่าก็จะยิ่งได้ขนตาที่สวยงามมากขึ้น เทคนิคง่ายๆ ในการดัดขนตาก็คือ ให้ "อุ่น" ที่ดัดขนตาด้วยลมร้อนจากไดร์เป่าผมก่อนใช้ มักจะช่วยให้ดัดขนตาให้ง่ายขึ้นและงอนงามยาวนานขึ้น เวลาดัดขนตาให้เริ่มจากโคนขนตา และเลื่อนขึ้นไปกลางขนตาจนถึงปลายขนตา

5. ทาบลัช

เพียงแค่สีสันที่แก้มเล็กน้อยทำให้ใบหน้าคุณมีชีวิตชีวามากขึ้น บลัชแบบครีม มูสเจล และสเตนจะทำให้ผิวดูเปล่งปลั่งมาจากภายในส่วนบรัชแบบฝุ่นใช้ได้ง่ายและรวด เร็ว และรองใช้แบบฝุ่นทาทับแบบครีมหรือเจล ทำให้สีสันติดทนนานมากยิ่งขึ้น และแทนการปัดบรัชออนจากกึ่งกลางแก้วไปจนถึงด้านนอก ลองใช้เทคนิคนี่ที่จะทำให้ดูอ่อนเยาว์ลงโดยเริ่มจากตีนผลใกล้กับหู ปัดไปตามพวงแก้มเป็นแนวขวางไปจนถึงกึ่งกลางแก้ม สีบลัชจะเข้มกว่าที่ชายผมและจางลงที่กึ่งกลางแก้ม

6. เติมไฮไลท์

ไฮไลท์ทำให้ใบหน้าสว่างสดใสทันตาวิธีง่ายๆ ก็คือทาอายแชโดว์ชนิดอ่อนๆ ผสมชิมเมอร์ที่หัวมุมตาและโหนกคิ้วจะทำให้ดวงตาคุณเด่นยิ่งขึ้น จากนั้นปัดไฮไลท์หรือแป้งผสมชิมเมอร์ที่ด้านบนของแนวกระดูกโหนกแก้มใบหน้า โดยรวมจะยิ่งกระจ่ายใสมากขึ้น

7. ดูแลริมฝีปาก

ริมฝีปากที่เรียบเนียนและชุ่มชื่น ทำให้การทาปากหรือกลอสง่ายดายขึ้นกำจัดผิวหนังแห้งๆ บนริมฝีปากด้วยผ้าขนหนูชุบน้ำอุ่น แล้วทาลิปบาร์มเยอะๆทิ้งใว้สักพัก และก่อนจะทาปากก็เช็ดบาร์มออกก่อน การทาลิปสติกจะง่ายดายขึ้นและสวยขึ้นด้วย