ขนาดตัวอักษร
=
+
++
» » หมอผิวแนะหลีกเลี่ยงสารเคมี

หมอผิวแนะหลีกเลี่ยงสารเคมี

โพสต์เมื่อ วันที่ 03 กันยายน 2552 เวลา 21:13 น.

ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติเลือกผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ

ผู้หญิงมีความเสี่ยงในการรับสารเคมีผ่านเครื่องสำอางทุกชนิด ซึ่งก่อให้เกิดการสะสมในร่างกาย เมื่อร่างกายกำจัดออกทางผิวหนังหรือการขับถ่ายไม่ได้ อาจทำให้เกิดพิษสะสมและเกิดโรคเล็ก ๆ น้อย ๆ ไปจนถึงความเสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็งได้ ตลาดเครื่องสำอางจึงมีผลิตภัณฑ์ที่ใช้สารสกัดจากธรรมชาติออกมาให้สาว ๆ เลือกใช้อย่างต่อเนื่อง รวมทั้งผลิตภัณฑ์โฮมสปา “สบายอารมณ์” เปิดประสบการณ์ใหม่กับ “กรีน บิวตี้” ให้ธรรมชาติดูแลคุณ พร้อมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ “สบายอารมณ์ เออร์เบิ้น เวลล์เนส บอดี้แคร์” ที่ใช้สารสกัดจากธรรมชาติ เมื่อเร็ว ๆ นี้ ร้านชาร์ปเตอร์ สุขุมวิท 31

ศศธรณ์ ณ สงขลา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ออเทนติค ไทยสปา จำกัด กล่าวว่า สบายอารมณ์ เออร์เบิ้น เวลล์เนส บอดี้ แคร์ เป็นผลิตภัณฑ์ที่สกัดจากธรรมชาติกว่าร้อยละ 99 หลีกเลี่ยงการใช้สารเคมีบางชนิดที่อาจก่ออันตรายต่อสุขภาพ โดยการปฏิเสธส่วนผสมจากสารเคมี 14 รายการ ที่มักผสมในเครื่องสำอางทั่วไป และคัดสรรเฉพาะส่วนผสมที่มีความเป็นธรรม ชาติสูง เพื่อดูแลความงามและความสุขไปพร้อมกัน ด้วยการเติมคุณค่ากลิ่นบำบัด 3 สูตรน้ำมันหอมระเหย ที่เป็นเอกลักษณ์จากการผสานกลิ่นดอกไม้และสมุนไพรไทย อาทิ มะกรูด ตะไคร้ ขิง ส้ม มะนาว มะลิ จำปา ฯลฯ

พญ.กอบกาญจน์ ไพบูลยศิลป์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลผิวพรรณ ด้วยแนวทางธรรมชาติบำบัด แพทย์ประจำบัลวีศูนย์ธรรมชาติบำบัด กล่าวว่า ปัจจุบันผู้หญิงได้รับสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อร่างกายผ่านการใช้เครื่องสำอาง โดยสารเคมีเข้าไปสะสมในร่างกาย หากมีปริมาณมากอาจทำให้เกิดอันตรายต่าง ๆ ตามมา ที่พบบ่อยคือ การใช้น้ำมันนวดที่มีส่วนผสมของสารที่แยกได้จากการสกัดน้ำมันปิโตรเลียม มักถูกนำมาใช้ในเครื่องสำอาง ประเภทเบบี้ ออยล์ เมื่อคนไข้นำมานวดหรือสัมผัสความร้อน ทำให้เกิดอาการระคายเคือง มีผื่นแดงตามผิวหนัง เกิดการอักเสบ อุดตัน เนื่องจากสารเคมีประเภทนี้เหมาะกับผู้อยู่ในทวีปที่มีอากาศหนาว สำหรับคนเอเชียไม่เหมาะกับเครื่องสำอางประเภทนี้

“วิธีป้องกันร่างกายให้ห่างไกลสารเคมีคือ หลีกเลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารเคมี เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ได้จากธรรมชาติ ดูแลรักษาตัวเองให้ห่างไกลจากปัจจัยเสี่ยงต่าง ๆ พักผ่อนให้เพียงพอ ออกกำลังกาย รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ และที่สำคัญควรดำเนินชีวิตแบบให้ธรรมชาติเป็นศูนย์กลาง ถึงเวลานอนก็นอน ถึงเวลากินก็กิน ไม่เครียด เท่านี้ชีวิตก็จะมีความสุขทุกวัน” พญ.กอบกาญจน์กล่าว